Chủ tịch VFF dự hội nghị thượng đỉnh FIFA và lễ khai mạc World Cup 2022

Chủ tịch VFF dự hội nghị thượng đỉnh FIFA và lễ khai mạc World Cup 2022 - Ảnh 1.

Ông Trần Quốc Tuấn (bìa phải) - chủ tịch VFF - tại hội nghị thượng đỉnh FIFA ngày 20-11 - Ảnh: VFF

Hội nghị thượng đỉnh FIFA có sự tham dự của lãnh đạo 207 liên đoàn thành viên của FIFA, thường vụ FIFA và các cựu ngôi sao World Cup. Hội nghị được tổ chức tại Doha (Qatar) - quốc gia chủ nhà của World Cup 2022.

Phát biểu tại hội nghị, chủ tịch FIFA Gianni Infantino cảm ơn Qatar mang lại kỳ World Cup tuyệt vời nhất từ trước đến nay. Chủ tịch FIFA cũng cảm ơn sự ủng hộ của 207 liên đoàn thành viên trong việc ủng hộ ông tham gia ứng cử nhiệm kỳ tiếp theo.

Ông Infantino thông báo những kết quả khả quan về tình hình tài chính của FIFA và cam kết sẽ đầu tư để phát triển bóng đá cho các liên đoàn thành viên, chú trọng đầu tư cho bóng đá nữ. Với việc hoàn thiện hệ thống văn phòng điện tử, FIFA sẽ quản lý tốt việc chuyển nhượng và bồi hoàn phí đào tạo cho các CLB đóng góp vào quá trình đào tạo cầu thủ.

Đồng thời, FIFA cũng tiến tới việc tăng số đội tham dự vòng chung kết các giải trẻ FIFA, Olympic. Tăng cơ hội cọ xát cho các đội tuyển ở mọi cấp độ trên thế giới, tăng cơ hội thi đấu giữa đội tuyển quốc gia các châu lục khác nhau.

Dưới sự chủ trì của chủ tịch FIFA Gianni Infantino, thông qua hội nghị thượng đỉnh lần này, FIFA hy vọng sẽ tiếp tục tăng cường tương tác nhiều hơn nữa với các liên đoàn thành viên, đặc biệt là những vấn đề quan trọng đối với sự phát triển của bóng đá ở cấp độ toàn cầu.

Kết thúc hội nghị thượng đỉnh FIFA, các đại biểu sẽ tham dự trận khai mạc World Cup 2022 giữa chủ nhà Qatar và Ecuador. Trước đó, các đại biểu trong đó có chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn sẽ dự lễ khai mạc World Cup 2022 tại sân Al Bayt - nơi có sức chứa 60.000 người, cách Doha 40km về phía Bắc.

World Cup 2022 là lần đầu tiên châu Á có sáu đại diện tham dự là Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Iran, Úc và chủ nhà Qatar.

Theo dõi các thông tin bóng đá mới nhất với Bongdaa.com

Luôn cập nhật tất cả tin tức và trận đấu mới nhất về World Cup trên các nền tảng kỹ thuật số của bongdaa.com

Chủ tịch VFF dự hội nghị thượng đỉnh FIFA và lễ khai mạc World Cup 2022

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn