Hà Nội FC: Có Quyết là thành

Hà Nội FC: Có Quyết là thành

Khi Quang Hải ra đi, mọi con mắt được dồn vào Văn Quyết. Nói thẳng ra, khi Quang Hải nổi tiếng nhất, trở thành con cưng của thầy Park thì với Hà Nội FC, cầu thủ số 1 vẫn là Văn Quyết. Rất nhiều người ngạc nhiên vì điều này nhưng với bầu Hiển, đó là nguyên tắc sống, nguyên tắc thành công. Văn Quyết chính là ngôi sao được định vị trở thành biểu tượng của đội bóng. Có anh cùng các cầu thủ Thể Công, Hà Nội có chức vô địch lần đầu tiên trong lịch sử. Nhưng với bầu Hiển, thứ quý giá hơn sự lấp lánh của chức vô địch chính là sự hy sinh và lòng trung thành. Điều này thì Văn Quyết luôn có thừa và ngay ở thời điểm đỉnh cao nhất trong sự nghiệp, Văn Quyết mặc định rằng mình thuộc về Hà Nội.

Ít người biết rằng, Văn Quyết luôn nhận được những lời mời hấp dẫn từ các đội bóng trong và ngoài nước. Thậm chí, khi Viettel trở lại với V.League, nhiều người đã hy vọng Văn Quyết sẽ tái hồi với đội bóng cũ. Bản thân anh luôn đành tình cảm đặc biệt với Viettel, nơi đã chắp cánh cho mình thành ngôi sao. Vậy nhưng, trước những lời mời tiền tỷ, Văn Quyết luôn dành quyền quyết định cho bầu Hiển, cho chủ tịch Đỗ Vinh Quang. Thậm chí, anh khẳng định với những người thân thiết nhất là chỉ rời Hà Nội nếu ban lãnh đạo muốn sự thay đổi.

Một đội bóng luôn cần biểu tượng. Với Hà Nội, Văn Quyết là biểu trưng của lòng trung thành, sự hy sinh và tinh thần chiến đấu bền bỉ. Chưa một lần cầu thủ này đòi hỏi chế độ đãi ngộ cho mình dù thường xuyên nhận được lời mời hấp dẫn. Và khi thi đấu trên sân, Văn Quyết luôn khát khao, thậm chí máu ăn thua. Anh không muốn đồng đội, đàn anh đầu hàng trước khó khăn. Có thể, sự quyết liệt của Văn Quyết khiến nhiều người không thiện cảm, nhưng với Hà Nội, đó là tinh thần của một chiến binh quả cảm, tự trọng. Và nói không hề quá, khi khó khăn nhất, Hà Nội may mắn có Văn Quyết, một thủ lĩnh không có khái niệm “đầu hàng” trong từ điển sống. Và cũng vì điều này mà Hà Nội đã tái cơ cấu thành công trong mùa giải mà họ có quá nhiều biến động.

Hà Nội FC: Có Quyết là thành

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn