Hazard thừa nhận có thể rời Real cuối mùa này

Hazard thừa nhận có thể rời Real cuối mùa này

Trong bài phỏng vấn trước thềm VCK World Cup 2022, Hazard đã nói sơ về cơ hội của ĐT Bỉ, mà anh cho rằng rất khó để giành Cúp vàng, cũng như đề cao các đối thủ Brazil, Pháp và Argentina. Nhưng nội dung được chú ý nhất chính là việc anh có thể sẽ rời Real Madrid vào cuối mùa giải 2022/23. 

Hazard loại bỏ khả năng chia tay Real vào tháng 1 tới, nhưng để ngỏ khả năng rời sân Santiago Bernabeu vào cuối mùa này. Hợp đồng của Hazard với Real có thời hạn đến năm 2024 nên cuối mùa này, anh chỉ còn lại đúng 1 năm hợp đồng. 

“Rời Real vào tháng 1 là bất khả thi, tôi có gia đình tại đây và yêu thành phố này. Nhưng vào mùa Hè lại là chuyện khác, tôi chỉ còn 1 năm hợp đồng và khi đó quyền quyết định thuộc về Real Madrid. Nếu lãnh đạo CLB nói với tôi rằng ‘Eden, cám ơn cậu vì 4 năm qua nhưng cậu phải ra đi’, tôi phải chấp nhận điều đó, nó rất bình thường trong bóng đá”, Hazard nói. 

Hazard đã trải qua hơn 3 năm đầy buồn tẻ ở Real

Trong thời gian thi đấu cho Real, Hazard đã phải chịu tới 16 vấn đề khác nhau về sức khỏe, trong đó gồm 15 chấn thương và 1 lần nhiễm Covid-19. Vì thế cho tới nay Hazard mới chỉ chơi được 72 trận chính thức cho Real, tức xấp xỉ số trận mà anh phải ngồi ngoài vì chấn thương. Số lần chấn thương của Hazard tăng chóng mặt nếu biết rằng khi còn khoác áo Chelsea, anh chỉ có 14 lần chấn thương, trong đó 5 lần không phải nghỉ thi đấu, lần lâu nhất anh cũng chỉ phải ngồi ngoài 6 tuần. 

Mặc dù về danh nghĩa, Hazard đã giành được 2 chức vô địch Tây Ban Nha và 1 lần đăng quang ở Champions League dưới màu áo Real, không ai có thể nói ngôi sao người Bỉ đã thành công tại sân Bernabeu. Hazard đã trải qua hơn 3 năm đầy buồn tẻ tại Real, điều rất đáng thất vọng cho người đã thành danh ở Chelsea, với hơn 350 trận chính thức dưới màu áo The Blues, trở thành ngôi sao lớn với phí chuyển nhượng lên tới 115 triệu euro. 

Bài phỏng vấn của Hazard không đến nỗi trở thành một cơn bão lớn trên truyền thông như cách Ronaldo đã làm mấy ngày trước, nhưng cũng trực tiếp thừa nhận sự không hạnh phúc của ngôi sao người Bỉ tại Real. Hazard vẫn nói rằng anh muốn tiếp tục chứng tỏ khả năng tại Real, nhất là cùng một ông thầy nổi tiếng tâm lý như Carlo Ancelotti, nhưng thực tế hầu hết những cầu thủ đã thành danh, nếu thành công thì đã thành công trong 2 năm đầu với một CLB nhất định. Sắp 32 tuổi, Hazard hầu như không còn khả năng phát triển tại Real.

3 năm rưỡi ở Real không bằng mùa chót ở Premier League
Thực vậy, đó là khi thống kê lại số đường chuyền thành bàn của Hazard, thước đo quan trọng nhất cho hiệu quả công việc của một tiền vệ tấn công. Trong 3 năm rưỡi chơi bóng cho Real tính đến nay, Hazard chỉ thực hiện vỏn vẹn 11 pha kiến tạo. Trong khi đó chỉ tính riêng mùa giải cuối dưới màu áo Chelsea, tiền vệ người Bỉ đã thực hiện tới 15 đường chuyền thành bàn tại Premier League 2018/19. 

Hazard thừa nhận có thể rời Real cuối mùa này

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn