Tuchel có thể thay thế Simeone ở Atletico

Tuchel có thể thay thế Simeone ở Atletico

Simeone là một trong những HLV thành công nhất lịch sử Atletico. Tuy nhiên, ở năm thứ 12 dẫn dắt đội bóng, ông đang chịu sức ép vô cùng khủng khiếp sau khi Atletico bị loại sớm ở Champions League.

Tại La Liga, thầy trò Simeone cũng thi đấu phập phù và chỉ giành được 24 điểm sau 14 trận, kém đội đầu bảng Barca tới 13 điểm và có rất ít cơ hội vô địch.

Nhiều chuyên gia cho rằng Simeone đã hết "tài phép", cũng như chu kỳ thành công của ông đã đến bến cuối. Với tư cách là HLV nhận lương cao nhất nhì thế giới, những đóng góp của El Cholo như vậy là không tương xứng.

Tờ Fichajes cho biết hiện BLĐ Atletico vẫn đang ủng hộ Simeone hết mình. Tuy nhiên, ở một diễn biến khác, họ cũng chuẩn bị sẵn cho kịch bản xấu nhất và Thomas Tuchel là ứng viên số 1 ngồi vào ghế nóng thay thế.

Chiến lược gia người Đức vẫn đang thất nghiệp kể từ lúc bị Chelsea sa thải tháng 9 vừa qua. Tư duy bóng đá hiện đại cùng kiến thức vô hạn về chiến thuật của Tuchel được cho là rất phù hợp với con người hiện tại ở Atletico.

Ở một diễn biến khác, sau trận Chelsea để thua 0-2 dưới tay Man City ở vòng 3 cúp Liên đoàn Anh, Tuchel đã gửi tới đồng nghiệp Graham Potter lời cảnh báo như sau: "Kinh nghiệm làm việc của tôi ở Chelsea, Borussia Dortmund, Paris, Mainz cho thấy kết quả là điều quan trọng nhất".

"Bạn có thể vượt qua vài trận đấu thất vọng, khoảng thời gian ngắn không đạt kết quả như ý muốn. Tuy nhiên, bạn không được phép để kết quả tồi tệ kéo dài. Bằng không, sẽ không còn ai tin tưởng vào kế hoạch xây dựng đội bóng của bạn".

"Tôi thực sự nghiêm khắc và kỷ luật với các cầu thủ. Đã là học trò của tôi, tất cả đều phải đúng giờ, thân thiện, tôn trọng, sẵn sàng và cố gắng hết sức vì đội bóng. Đây là những tiêu chí quan trọng nhất để xây dựng và phát triển CLB", Tuchel quả quyết.

Tuchel có thể thay thế Simeone ở Atletico

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn