Tương lai các ngôi sao của HAGL còn phải chờ?

Tương lai các ngôi sao của HAGL còn phải chờ?

HAGL sẽ có trận đấu cuối của mùa giải với Hà Nội FC trên sân Pleiku vào lúc 17h00 ngày 19/11. 3 ngày sau đó, hai đội bóng này sẽ lại tái đấu trong trận bán kết Cúp QG, cũng diễn ra tại phố Núi.

Có thể xem đây là hai trận chiến cuối với đội bóng phố Núi, bởi việc đụng độ tân vương V.League đang trở thành cơ hội không thể tốt hơn để họ thể hiện bản ngã. Cũng có thể, đây là hai trận chiến cuối với một số cầu thủ trong màu áo HAGL. Nói cách khác, trên sân Pleiku sẽ có những cuộc chia ly màu đỏ và những người yêu mến HAGL hẳn không muốn chứng kiến điều đó xảy ra.

8 năm kể từ ngày được đôn lên đội 1, những học viên của Học viện HAGL JMG đã trở thành ngôi sao đích thực, nhưng họ chưa mang về được bất kỳ danh hiệu nào cho HAGL. Dẫu vậy, HAGL vẫn được nhìn nhận là đội bóng được yêu thích bậc nhất Việt Nam và luôn ở Top đầu châu Á trên mạng xã hội. Lương Xuân Trường, Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Vũ Văn Thanh, Trần Minh Vương… đều từng gia nhập Hàm Rồng khi còn là những cậu bé. Nhưng không lâu nữa, một số cầu thủ trong số này có thể rời cái nơi mà họ từng xem như ngôi nhà thứ hai.

Tương lai của Xuân Trường vẫn còn bỏ ngỏ - Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Cũng phải nhắc lại, sau thành công tại VCK U23 châu Á 2018 hay AFF Cup, Asiad 2018, những cầu thủ của HAGL có đóng góp lớn cho các ĐTQG nhưng khi trở về CLB, họ lại chơi không tốt. Mãi đến khi HLV Kiatisak Senamuang lên nắm quyền, mọi thứ mới có thể thay đổi. Tưởng chừng đã ở rất gần chức vô địch thì V.League 2021 lại bị hủy vì dịch Covid-19 hoành hành. Đến mùa giải năm nay, những cú trượt dài đã đẩy HAGL đi rất xa so với nhóm tranh đua vô địch. 

Những chặng đường dài đã qua của HAGL khiến nhiều người phải thấy vọng lẫn sự hoài nghi về nỗ lực của họ. Mọi nguyên do được đưa ra đều có lý. Trong số ấy, người ta nói rằng, một phần đến từ chuyện các cầu thủ HAGL không còn động lực chơi bóng. Thậm chí, đã xuất hiện những đồn đoán đã nảy sinh những hục hặc xung quanh chuyện hợp đồng giữa HAGL với các cá nhân cầu thủ.

Thực ra không chỉ riêng cầu thủ HAGL, mà đấy còn là tâm lý chung của đại đa số các đồng nghiệp của họ. Đứng trước lựa chọn đi hay ở, những người theo nghiệp “quần đùi áo số” phải cân nhắc chuyện thiệt hơn về tiền bạc cũng như khát vọng, năng lực của đội bóng. Xét về độ chịu chơi, có lẽ HAGL không thể so bì với một vài cái tên sẵn sàng mở két để mua sắm. Có thể, một vài cầu thủ sẵn sàng ở lại HAGL với cái giá thấp hơn chút ít, nhưng đổi lại CLB phải có chiến lược rõ ràng thay vì những mục tiêu hời hợt như “đá cho người hâm mộ vui”…

Như đã nói, phải xong 2 trận đấu với Hà Nội FC mới biết được tương lai của Hồng Duy, Văn Thanh, Công Phượng, Xuân Trường… Nhưng dù có thế nào đi nữa, những người yêu mến HAGL cũng muốn có một cái kết đẹp cho cả đôi bên. 

Minh Vương và Tuấn Anh đã ký hợp đồng mới
Rất nhiều thông tin cho rằng, Minh Vương và Tuấn Anh đã tái ký hợp đồng với HAGL. Hai cầu thủ này lựa chọn ở lại vì họ cảm thấy đây là môi trường phù hợp với tính cách cũng như khả năng của họ.

Tương lai các ngôi sao của HAGL còn phải chờ?

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn