Thể Công trở lại bản đồ bóng đá Việt Nam

Theo quyết định từ Lãnh đạo Bộ quốc phòng, phiên hiệu Thể Công sẽ được trao cho Câu lạc bộ bóng đá Viettel. Như vậy, đội bóng này chính thức mang tên gọi: Thể Công-Viettel. Lễ công bố và trao quyết định sẽ được tổ chức vào chiều 21/11, một ngày sau khi quyết định được công bố.

CLB Viettel sẽ mang tên Thể Công-Viettel

Theo lãnh đạo Bộ quốc phòng, quyết định trên đáp ứng niềm mong mỏi của người hâm mộ, các thế hệ câu lạc bộ Thể Công và những người yêu mến câu lạc bộ Viettel. CLB Viettel hiện nay được cho là kế thừa lứa cầu thủ đàn anh thi đấu ở giải Vô địch quốc gia Việt Nam và V.League từ những mùa đầu tiên.

Trong quá khứ, Thể Công được coi là tượng đài của bóng đá Việt Nam và không phải là cái tên xa lạ với người hâm mộ. Có rất nhiều ngôi sao của bóng đá Việt Nam thi đấu cho Thể Công như Trương Tấn Bửu, Nguyễn Trọng Giáp, Nguyễn Thế Anh, Nguyễn Cao Cường, Trần Văn Khánh, Nguyễn Hồng Sơn... Tuy nhiên, đội thi đấu sa sút khi không dùng ngoại binh ở những mùa V.League đầu tiên, qua đó xuống hạng và chuyển giao cho đội khác. Thể công từng vô địch Việt Nam các mùa giải 1981-1982, 1982-1983, 1987, 1990, 1998.

Thể Công trở lại bản đồ bóng đá Việt Nam  - Ảnh 1
Thể Công từng là tượng đài của bóng đá Việt Nam

Đã từng có một CLB mang tên Thể Công – Viettel thi đấu ở V.League. Tuy nhiên, đội bóng đó đã xuống hạng và sau được chuyển giao cho CLB Thanh Hóa năm 2019. Còn CLB Viettel hiện nay được thành lập sau đó, thi đấu từ giải hạng Nhất để lên chơi ở V.League. CLB Viettel hiện nay lên hạng năm 2019, vô địch V.League 2020.

Mùa giải 2023-2024, câu lạc bộ Viettel đặt mục tiêu vào top 3 đội mạnh nhất V.League và vào chung kết Cúp Quốc gia. Năm ngoái, đội đứng hạng ba ở V.League, luôn nằm trong top những đội mạnh nhất.

xem thêm

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn